Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Cẩm Nang Xây Dựng

Cách chống nóng cho ngôi nhà đơn giản nhưng hiệu quả

 • Tác giả: Admin
 • 07/09/2018
 • 83 lượt xem

Thực trạng vấn đề nhà ở hiện nay ở TPHCM


Đối với những thành phố lớn, đông đúc, diện tích xây dựng chật hẹp như TP Hồ Chí Minh thì các công trình nhà ở thường tập trung vào không gian bên trên, bằng cách xây nhà lầu, nhằm tiết kiệm diện tích bề mặt xây dựng. Chính vì vậy, căn nhà thường rất tù túng, không thông thoáng dẫn đến không khi trong nhà dễ bị nóng bức, ảnh hưởng đến sức khỏe. Để giải quyết được vấn đề này, Xây dựng Houseland xin bật mí cho quý vị cách chống nóng cho ngôi nhà đơn giản nhưng hiệu quả đang được nhiều gia chủ áp dụng để thực hiện.


 

Nguyên nhân khiến bên trong căn nhà bị nóng


Như chúng tôi vừa đề cập trên đây thì lý do về diện tích xây dựng hạn hẹp khiến chúng ta phải tận dụng không gian trên cao. Bên cạnh đó, ở những nơi đô thị đông dân cư, lưu lượng xe cộ giao thông đông đúc, khói bụi, khả năng sinh nhiệt cao từ động cơ, cây cối thì ít. Chính những điều này khiến nhiệt độ môi trường trở nên cao hơn. Căn nhà bạn ở không thể đón được những lượng gió mát tự nhiên được.

thiết kế nhà phố đẹp
Nhà phố hiện đại

Về mặt kiến trúc, căn nhà của bạn có thể có thiết kế không phù hợp, cách nhiệt không tốt cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến không khí bên trong căn nhà. Nếu sống trong một căn nhà nhiệt độ lúc nào cũng cao, bạn lúc nào cũng thấy nóng bức thì không dễ chịu và thoải mái.

XEM THÊM:
 


Các giải pháp giúp chóng nóng cho ngôi nhà bạn

 


1. Làm giếng trời

 

Giếng trời nhà ống
Giếng trời nhà phố
 
Những ngôi nhà phố thường giáp với công trình nhà ở khác ở cả 3 mặt thì việc thông gió từ cửa sổ xung quanh nhà là không khả thi. Một giải pháp để khắc phục cho tình trạng này là sử dụng giếng trời. Đây cũng là cách chống nóng cho ngôi nhà được sử dụng khá phổ biến hiện nay.
 

2. Treo màn vải, rèm cửa

 
 
rèm cửa
Rèm cửa
 
Với những ngày nóng bức, ánh sáng mặt trời gắt, bạn có thể sử dụng màn vải, rèm cửa, có thể sử dụng những tấm màn được nhúng nước để che ở cửa. Cách này sẽ giúp giảm bớt lượng ánh sáng vào nhà và giúp không khí có nhiều hơi nước hơn, làm không gian bên trong căn nhà trở nên mát mẻ. Ngoài ra, bạn có thể đóng cửa ban ngày, mở cửa ban đêm để đón được không khí mát. 
 

3. Trồng cây xanh, cây cảnh


trồng cây xanh
Trồng cây xanh quanh nhà
 
Sử dụng cây xanh là biện pháp chóng nóng tốt nhất, hiệu quả và thân thiện với môi trường. Cây xanh bao phủ xung quanh nhà sẽ tạo ra lượng oxy lớn, giúp không khí trong lành, giảm bớt lượng nhiệt từ mặt trời, tạo nên bóng mát giúp giảm nhiệt cho căn nhà. Nếu ở những căn nhà phố bị giới hạn về diện tích, bạn có thể sử dụng cây cảnh để treo xung quanh nhà, đặt những chậu hoa, chậu cây cảnh ở vị trí phù hợp như lan can, hành lang, hoặc trồng cây leo. Nếu có điều kiện về kinh tế và diện tích thoải mái, bạn có thể thiết kế một không gian cho hòn non bộ, kết hợp được giữa cây cảnh và nước.
 

4. Chóng nóng cho mái nhà và tường nhà

 

sơn cách nhiệt
Sơn cách nhiệt
 
Mái nhà chính là nơi tiếp xúc với lượng ánh sáng trực tiếp từ mặt trời nhiều nhất và lâu nhất trong ngày. Vì vậy, đây là nơi khiến căn nhà trở nên nóng bức. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên sử dụng những vật liệu chống nóng, giảm nhiệt đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Có rất nhiều vật liệu có khả năng chống nóng như mái ngói, gạch, tấm lợp. Cách lắp đặt cũng khá quan trọng, cần quan tâm đến khoảng cách giữa mái nhà và trần nhà.
Tường nhà cũng là nơi chịu ảnh hưởng của nhiệt độ bên ngoài. Bạn có thể xây nhiều lớp gạch để tăng khả năng chống nóng và giúp căn nhà vững chắc hơn. Sơn cách nhiệt cũng là một cách chống nóng cho ngôi nhà khá tốt để bạn sử dụng.

TIN LIÊN QUAN

 • Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

  Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

 • Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

 • Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

  Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

 • Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

  Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Cách chống nóng cho ngôi nhà đơn giản nhưng hiệu quả Cách chống nóng cho ngôi nhà đơn giản nhưng hiệu quả Cách chống nóng cho ngôi nhà đơn giản nhưng hiệu quả