Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Cẩm Nang Xây Dựng

Cách tận dụng ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 05/06/2019
 • 81 lượt xem
Bên cạnh việc tìm được một công ty xây dựng nhà đẹp chất lượng chuyên nghiệp thì khi thiết kế xây dựng nhà, ánh sáng được bố trí hợp lí cũng sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn. Đồng thời nguồn ánh sáng thiên nhiên là nguồn năng lượng dồi dào miễn phí, nếu chủ nhà biết cách tận dụng nguồn ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà một cách hợp lý sẽ giảm được một phần chi phí điện cho gia đình mình.

Các nguồn ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà:

Hiện tại có hai nguồn ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà: ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Các thiết kế xây dựng nhà hiện nay đang hướng đến việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện cũng như giảm thiểu chi phí điện. Để thiết kế thiết kế xây dựng nhà có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa, bạn nên sử dụng những mảng kính lớn hoặc kết hợp với các cấu trúc bên ngoài với cảnh quan nhẹ nhàng.

Bên cạnh đó việc sử dụng ánh sáng nhân tạo ở những nơi không tận dụng được ánh sáng tự nhiên cũng là một điểm đáng chú ý trong các thiết kế xây dựng nhà hiện đại. Nếu với nguồn ánh sáng tự nhiên thì các nhà thiết kế phải chú ý đến các mẫu thiết kế để sắp xếp sử dụng nguồn ánh sáng một cách tối đa thì với nguồn ánh sáng nhân tạo, các nhà thiết kế có thể tự do sáng tạo hơn trong các bản thiết kế vì chính họ sẽ là người quyết định việc sắp đặt các nguồn ánh sáng ở đâu.

Ánh sáng nhân tạo có thể giúp ích cho các nhà thiết kế chủ động và tự do hơn trong thiết kế, tuy nhiên nếu cả ngôi nhà chỉ chủ yếu sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo mà không tận dụng đến nguồn ánh sáng thiên nhiên thì cũng rất lãng phí.
Mỗi bản thiết kế dù sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên hay nguồn ánh sáng nhân tạo thì cũng đều hướng đến việc làm cho không gian thiết kế của bạn rộng mở và sáng sủa hơn.

 

Mẫu thiết kế nhà tham khảo:

anh-sang-trong-thiet-ke-xay-dung-nha-1

anh-sang-trong-thiet-ke-xay-dung-nha-2

anh-sang-trong-thiet-ke-xay-dung-nha-3

 
Ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà có bao nhiêu loại?

Trong các thiết kế xây dựng thường sẽ có 3 loại ánh sáng chính:
-    Ánh sáng tổng thể: 
Ánh sáng tổng thể là nguồn sáng chính được kết hợp từ cả 2 nguồn ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ánh sáng tổng thể cần được bố trí đều khắp nhà để đảm bảo ngôi nhà của bạn có đủ nguồn sáng.

-    Ánh sáng chức năng:
Ánh sáng chức năng là ánh sáng được phân bổ đặc biệt ở một số khu vực nhất định trong thiết kế xây dựng nhà. Thường là những loại đèn bàn, đèn mảng. Những loại đèn này có xu hướng giảm khoảng chiếu sáng, chỉ tập trung chiếu sáng vào một khu vực nhất định để giúp bạn tập trung khi cần làm việc hoặc tập trung thực hiện những công việc cá nhân.

-    Ánh sáng trọng tâm:
Ánh sáng trọng tâm thường được đội ngũ thiết kế sử dụng để chiếu sáng những khu vực trọng tâm: logo công ty, mô hình… thông thường sẽ được các công ty sử dụng nhiều hơn là khi xây dựng nhà ở.

 

Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà chuyên nghiệp Houseland:


Công ty xây dựng Houseland hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế có thể giúp cho ngôi nhà của bạn tận dụng tốt nguồn ánh sáng tự nhiên hay các nguồn ánh sáng nhân tạo hoặc kết hợp cả hai để giúp bản thiết kế của bạn hoàn hảo nhất theo ý muốn của bạn. Ngoài ra các mẫu thiết kế xây dựng nhà của chúng tôi cũng đáp ứng đầy đủ các loại ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà để bạn được hài lòng khi tìm đến dịch vụ của công ty.

TIN LIÊN QUAN

 • Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

  Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

 • Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

 • Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

  Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

 • Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

  Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Cách tận dụng ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà Cách tận dụng ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà Cách tận dụng ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà