Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Cẩm Nang Xây Dựng

Nhận thầu xây dựng nhà ở cam kết chất lượng tại TPHCM

 • Tác giả: Admin
 • 15/12/2018
 • 530 lượt xem
Xây dựng Houseland là đơn vị chuyên nhận thầu xây dựng nhà ở trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ như nhận thầu xây dựng trọn gón, nhận thầu xây dựng phần thô, nhận thầu xây dựng hào thiện, … Chúng tôi luôn mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất, đáp ứng nhu cầu về nhà ở hiện nay tại những thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Phú Quốc, … và bất kỳ tỉnh thành nào trên toàn quốc. 

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu xem thầu xây dựng là gì? Thầu xây dựng có những dạng nào? Thầu xây dựng sẽ làm gì?
 
Thầu xây dựng nhà ở
Thầu xây dựng nhà ở

Thầu xây dựng nhà ở là gì?


Hiện nay, chúng ta thường nghe nhiều thuật ngữ liên quan đến xây dựng như chủ đầu từ, chủ thầu, nhà thầu, công ty xây dựng, đơn vị xây dựng. Thực ra, công ty xây dựng còn được gọi là nhà thầu xây dựng. Nhà thầu xây dựng chính là đơn vị, tổ chức, có đầy đủ chức năng, đủ năng lực để ký kết hợp đồng xây dựng với chủ đầu tư. Các nhà thầu xây dựng nhà ở sẽ nhận một phần công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án xây dựng như xây dựng nhà phố, xây dựng biệt thự, xây dựng nhà cấp 4, xây dựng nhà hàng, xây dựng khách sạn, …


Nhà thầu xây dựng có mấy dạng?


Nhà thầu xây dựng được chia thành 2 dạng như sau:

-    Nhà thầu chính: công ty chuyên thiết kế, thi công, xây dựng, ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư, khách hàng. Nhà thầu chính phải chịu toàn bộ trách nhiệm về công trình như tiến độ, chất lượng, khối lượng công việc.

-    Nhà thầu phụ: đơn vị này chỉ nhận 1 phần của gói thầu, thực hiện triển khai 1 phần công việc của toàn bộ gói thầu, nhà thầu phụ làm việc, thỏa thuận, ký hợp đồng với nhà thầu chính.

Cụ thể, theo Khoản 35, Điều 4 và Khoản 36 Luật đấu thầu quy định “nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm tham dự thầu, đứng tên dự thầu và trực tiếp ký, thực hiện hợp đồng nếu được lựa chọn. Nhà thầu chính có thể là nhà thầu độc lập hoặc thành viên của nhà thầu liên danh. Nhà thầu phụ là nhà thầu tham gia thực hiện gói thầu theo hợp đồng được ký với nhà thầu chính, và việc sử dụng nhà thầu phụ sẽ không làm thay đổi các trách nhiệm của nhà thầu chính. Nhà thầu chính phải chịu trách nhiệm về khối lượng, chất lượng, tiến độ và các trách nhiệm khác đối với phần công việc do nhà thầu phụ thực hiện.”
 

Thầu xây dựng nhà ở uy tín
Thầu xây dựng nhà ở uy tín

Theo thông tin này, nhà thầu phụ sẽ không phải chịu trách nhiệm về việc tham gia vào đấu thầu. Nhưng những công việc liên quan đến những công việc: thí nghiệm vị trí xây dựng, cung cấp vật liệu xây dựng, vật tư, thiết bị thì nhà thầu phụ phải chịu sự giám sát của nhà thầu chính. Còn phần trách nhiệm thì do nhà thầu chính phải chịu.

Công việc và trách nhiệm của nhà thầu xây dựng?


Một công ty, đơn vị chuyên nhận thầu xây dựng nhà ở phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý, giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, đội ngũ ký sư, kiến trúc sư, giám sát, chỉ huy công trình, công nhân lành nghê, có đầy đủ những chức năng liên quan tới ngành thực hiện mà nhà nước đã cấp phép cho công ty đó. 
 

Giám sát công trình xây dựng
Giám sát công trình xây dựng


Khi chủ đầu tư, nhà đầu tư ký hợp đồng xây dựng với công ty xây dựng có thể phần nào đó yên tâm hơn. Bởi vì, khi giao công trình cho nhà thầu xây dựng thì công ty đó phải chịu toàn bộ trách nhiệm và phải có trách nhiệm trước pháp luật và chủ đầu tư về chất lượng của công trình, chất lượng của từng hạng mục, chịu trách nhiệm với tất cả sự cố phát sinh, những vấn đề có liên quan đến nhà thầu phụ, trừ khi cả 3 bên đều ký kết với nhau.

Nhà thầu xây dựng phải có trách nhiệm với các phương tiện, thiết bị, máy móc, biện pháp thi công được sử dụng trong toàn bộ quá trình triển khai công trình, nhà thầu có trách nhiệm cung cấp toàn bộ vật tư, vật liệu xây dựng, nhân công theo sự thỏa thuận với chủ đầu tư. Thường thì một công trình, dự án gồm rất nhiều công việc, nhà thầu thường ký kết với bên thứ 3 đó là các nhà thầu phụ, để thực hiện từng công việc theo từng chuyên môn của họ.
 

Ký kết giữa các bên
Ký kết giữa các bên
 
Đối với công trình xây dựng nhà ở tư nhân, sau khi chủ đầu tư ký hợp đồng với nhà thầu xây dựng nhà ở, công ty xây dựng thường không thể thiếu đi nhà thầu phụ. Nhà phụ này thường là những nhà thầu chỉ nhận việc giao khoán của nhà thầu chính và thực hiện các công việc như đào móng, thi công điện nước, thi công thạch cao, thi công cửa, thi công sân vườn, phào chỉ, …

Như vậy, với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây về nhà thầu xây dựng nhà ở, chắc chắn quý vị sẽ biệt được quy trình làm việc của chủ đầu tư với nhà thầu xây dựng, trách nhiệm của mỗi bên và hiểu rõ được từng dạng nhà thầu sẽ phải làm gì và có trách nhiệm ra sao. Nếu chủ đầu tư vần tư vấn và xây dựng thì hãy liện hê với công ty xây dựng Houseland, chúng tôi chuyên nhận thầu xây dựng tất cả các công trình nhà ở.

TIN LIÊN QUAN

 • Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

  Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

 • Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

 • Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

  Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

 • Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

  Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Nhận thầu xây dựng nhà ở cam kết chất lượng tại TPHCM Nhận thầu xây dựng nhà ở cam kết chất lượng tại TPHCM Nhận thầu xây dựng nhà ở cam kết chất lượng tại TPHCM