Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Cẩm Nang Xây Dựng

Chi tiết thi công xây dựng phần thô gồm những gì?

 • Tác giả: Admin
 • 12/09/2018
 • 705 lượt xem
Trong thời đại hiện nay, việc xây nhà, làm nhà không còn là nổi lo lắng của chủ đầu tư nữa khi mà công ty thiết kế xây dựng xuất hiện rất nhiều ở mọi địa phương. Các công ty thường cung cấp các gói dịch vụ xây nhà trọn gói từ phần thô đến hoàn thiện, giúp quý vị không phải lo lắng quá nhiều, nhưng bù lại chi phí thường cao. Vì vậy bạn nên biết thi công xây dựng phần thô gồm những gì để chủ động trong tính toán chi phí, giúp gia đình bạn tiết kiệm chi phí xây dựng, dự toán được mức chi phí cần bỏ ra. Nội dung mà Xây dựng Houseland chia sẻ dưới đây sẽ giúp quý vị biết rõ về điều này.

Thi công xây dựng phần thô gồm những gì
Thi công xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô là làm gì?


Phần thô là phần quan trọng của công trình nó ảnh hưởng đến chất lượng công trình sau này. Phần thô bao gồm phần móng; cùng bể ngầm; hệ thống kết cấu chịu lực như khung, cột, dầm, sàn bê tông; mái bê tông, cầu thang đã đổ bản hoặc xây bậc, hệ thống tường, ngăn chia. Thi công phần thô càng chính xác thì phần thi công sau này sẽ càng thuận tiện, tiết kiệm chi phí và thời gian.
 
Thi công xây dựng phần thô nhà ở
Thi công xây dựng phần thô nhà ở

Vật liệu thi công xây dựng phần thô gồm những gì?

"Vật liệu thi công xây dựng phần thô gồm những gì?" là câu hỏi mà bất kỳ ai cũng đặt ra khi có dự định xây nhà. Chi tiết vật liệu thi công phần thô bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha.
Khi ký hợp đồng thi công xây dựng phần thô, nhà thầu cần chú ý trong hợp đồng phải cam kết chi tiết nội dung công việc thực hiện, triển khai, bao gồm cung cấp toàn bộ vật liệu thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình. 

Vật liệu thi công xây dựng phần thô
Vật liệu xây dựng được sử dụng trong phần thô
 

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô gồm những gì?


Phần móng: gồm các công việc chuẩn bị, vệ sinh mặt bằng nơi thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất dư, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng coppha móng đổ bê tông móng. Tiếp theo là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột, gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Thi công phần móng
Thi công phần móng

Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Thi công xây dựng phần thô
Thi công phần phần thô nhà ở

Qua những thông tin trên đây, chắc chắn quý vị sẽ biết được thi công xây dựng phần thô gồm những gì, xây dựng phần thô là gì, cũng như nguyên vật liệu và các hạng mục khi xây dựng phần thô. Từ đó, quý vị có thể thấy được tầm quan trọng của công đoạn xây dựng phần thô. Hy vọng quý vị sẽ có thêm kiến thức chuẩn bị cho dự định xây nhà của mình được tốt hơn. Ngoài ra, quý vị có thể liên hệ trực tiếp với Xây dựng Houseland để được tư vấn kỹ càng hơn.

TIN LIÊN QUAN

 • Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

  Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

 • Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

 • Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

  Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

 • Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

  Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Chi tiết thi công xây dựng phần thô gồm những gì? Chi tiết thi công xây dựng phần thô gồm những gì? Chi tiết thi công xây dựng phần thô gồm những gì?