Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Phong Thủy

Tư vấn phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 31/05/2019
 • 130 lượt xem
Gia chủ mệnh Thổ cần tuân theo những đặc tính của hành Thổ để chọn hướng nhà chính xác, màu sắc phù hợp, giúp thay đổi cuộc sống, tài lộc dồi dào. Sự mạnh mẽ và hài hòa của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn, giàu sinh lực và bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn. Houseland hôm nay sẽ hỗ trợ bạn tư vấn phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ.
 

Sơ lược về phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ.


Thổ là một yếu tố trọng tâm trong nhà, hướng của những người mạng Thổ tốt nhất là hướng Đông Bắc và Tây Nam. 
Màu sắc: Mệnh thổ nên sử dụng tông màu vàng, vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp màu vàng với màu đỏ, màu tím (Hỏa sinh Thổ).
Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ, gia chủ mệnh Thổ nên tránh dùng.

 
phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ
Phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ

Màu vàng từ xưa đến nay luôn được tổ tiên ông cha ta xem là màu biểu tượng của sức mạnh, quyền năng và duy trì sự sống. Nếu bạn là một chủ nhà mạng Thổ thì việc chọn tông màu vàng để sơn hoặc lựa chọn những đồ vật trang trí có màu vàng sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho bạn. Màu vàng gợi cho chúng ta sự ấm áp như nắng. Trong phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ, màu vàng và màu đỏ đều hợp với những gia chủ mạng Thổ, màu đỏ cũng là màu tượng trưng cho sự tôn quý và giàu sang.
 

Tư vấn phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ:

 

1. Phòng ngủ

Nếu chủ nhà là người mạng Thổ thì theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, bạn có thể lựa chọn màu hồng, đỏ hoặc tím để thiết kế cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, hướng giường của bạn cũng nên được quay về hướng thuộc mạng Hỏa là hướng Nam, hoặc không thì quay về hướng thuộc mạng Thổ là Tây Nam và Đông Bắc.
Màu sơn trong phòng ngủ, màu sắc rèm cửa nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím hoặc là các màu tương sinh là màu vàng và nâu đất.


2. Phòng khách

Không gian sống hợp mệnh có thể tạo ra một môi trường sống có lợi sức khỏe của mình. Hơn nữa, cuộc sống và sự nghiệp gia chủ sẽ thuận lợi và có sự phát triển.
Đồng thời, gia chủ có mạng Thổ nên trang trí ngôi nhà bằng các loại đá. Đặc biệt là đá cẩm thạch, sẽ có tác dụng hỗ trợ cho người mạng này. Gia chủ cũng có thể sử dụng chúng để lát bề mặt tủ, bàn ăn, bàn uống nước...

 

Phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ
Phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ

Trong phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ, sàn nhà phòng khách của bạn phải được đảm bảo rằng là thiết kế bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió, thăng trầm trong cuộc sống gia đình. Sàn được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro. Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

3. Phòng bếp

Bếp mang hành Hỏa – Hỏa sinh Thổ – sử dụng vật liệu gạch trần trong bếp là rất hợp phong thủy. Tuy nhiên gạch trần nung quá lửa cũng có tính Hỏa – để khắc chế bớt tính Hỏa, một bệ xi-măng trắng tạo một sự hài hòa tuyệt vời với các thành phần bằng inox hiện đại – hành Kim được tạo ra -Hỏa khắc Kim.
Thật ra, không có sự phân định rõ ràng trong việc sử dụng ngôn ngữ của chất liệu trong không gian của Mộc. Ta có thể nhận thấy ở rất nhiều không gian thuộc Thổ sử dụng vật liệu chủ yếu là gỗ – thuộc Mộc.
Do đó, để nhận định một không gian Thổ, người ta thường dựa vào nhóm màu sắc chủ đạo trong không gian đó là chính, còn vật liệu thì đi kèm theo các đồ trang trí.

Xem thêm: 8 nguyên tắc thiết kế phòng bếp hợp phong thủy


4. Chất liệu đồ dùng

Mệnh thổ phù hợp với những chất liệu có nguồn gốc từ đất và bị ảnh hường mạnh mẽ bởi thiên nhiên hoang dã, thô mộc nhưng ấm áp. Vì thế, mạng Thổ có sự kết nối với thiên nhiên chính vì thế sự hiện diện của đá, cỏ cây hoa lá, đất thường được chú ý khi thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thổ. 
 
Phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ
Phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ

Những đồ dùng bằng gỗ có thể gây ra tổn hại cho người mệnh thổ, vì vậy nên hạn chế hoặc tránh sử dụng.
Do Thổ sinh Kim, người mệnh Thổ có thể sử dụng các vật dụng kim loại, vừa thời thượng, lại thuận tiện và dễ sử dụng. Trên thị trường, các đồ dùng văn phòng, tủ quần áo, tủ bếp bằng kim loại ngày càng trở nên phổ biến, mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, người mạng Thổ chỉ nên dùng với số lượng vừa phải.

Hi vọng thông qua bài viết tư vấn phong thủy trong thi công xây dựng nhà cho người mạng Thổ vừa rồi, công ty xây dựng Houseland có thể hỗ trợ bạn tốt hơn trong vấn đề xem phong thủy khi xây nhà. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hỗ trợ bạn có thể gọi đến cho chúng tôi hoặc xem thêm tư vấn phong thủy dành cho các chủ nhà mạng khác tại đây.

 

TIN LIÊN QUAN

 • Cách tính tuổi Kim lâu Hoàng ốc Tam tai đơn giản dễ hiểu

  Cách tính tuổi Kim lâu Hoàng ốc Tam tai đơn giản dễ hiểu

 • Tuổi nào xây nhà năm 2019 tốt nhất

  Tuổi nào xây nhà năm 2019 tốt nhất

 • Một số đặc điểm về phong thủy thiết kế xây dựng phòng thờ

  Một số đặc điểm về phong thủy thiết kế xây dựng phòng thờ

 • Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ hợp phong thủy

  Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ hợp phong thủy

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Tư vấn phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ Tư vấn phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ Tư vấn phong thủy xây dựng thi công nhà cho người mạng Thổ