Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Phong Thủy

Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa

 • Tác giả: Admin
 • 11/09/2018
 • 368 lượt xem

Đặc điểm của mệnh hỏa trong ngũ hành


Hôm nay, Xây dựng Houseland sẽ tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa để có lựa chọn phù hợp về màu sắc sao cho hợp với mệnh của mình để mang lại may mắn, tiền tài, sức khỏe, thuận lợi trong làm ăn cho gia đình gia chủ. Đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu rõ về những đặc điểm đặc trưng của mệnh hỏa.

Tương sinh tương khắc ngũ hành
Hình - Quy luật tương sinh - tương khắc của ngũ hành

Trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ thì mệnh hỏa tượng trưng cho lửa, sự bốc đồng, chiến tranh, sự nóng nảy và giận dữ. Theo luật tương sinh, tương khắc thì Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa. Màu sắc hợp với mệnh hỏa là màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra, màu xanh lá cũng hợp với mệnh Hỏa do Mộc sinh Hỏa. Màu kỵ của mệnh hỏa là xanh thẳm và màu đen do Thủy khắc Hỏa.

Xem thêm:
 

Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa


1. Lựa chọn màu sắc - hướng nhà - kiểu mái nhà


Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành của mệnh Hỏa thì người mệnh Hỏa nên sử dụng màu xanh lá cây, màu đỏ, màu tím, màu hồng để xây nhà, tranh trí nhà cửa. Người mệnh hỏa sẽ hợp với các hướng khi xây nhà là hướng Đông Bắc, hướng Nam, hướng Tây Nam. Các hướng không tốt cho người mệnh Hỏa là hướng Bắc, hướng Đông, hướng Tây, hướng Tây Bắc, hướng Đông Nam. Đa số nhà đều có phần nền là hành Thổ. Vì vậy với người mệnh Hỏa, nên chọn mái nhà nhọn hoặc mái tam giác thuộc hành Hỏa thì sẽ tương hợp với gia chủ, thêm vào đó Hỏa sinh Thổ cũng bảo trợ tốt cho ngôi nhà phố.

Biệt thự mái nhọn
Hình - Nhà mái nhọn hợp với người mệnh Hỏa

2. Lựa chọn màu sắc trang trí nội thất

Theo quy luật tương sinh trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc tốt nhất để trang trí nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng gỗ. Trong thực tế, màu xanh lá và vàng gỗ là tông màu nhẹ nhàng, tươi mát rất dễ để phối hợp, trang trí đồ nội thất với nhiều phong cách đa dạng khác nhau. Còn theo quy luật tương khắc thì Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm, đen.

nội thất màu xanh lá
Hình - Nội thất màu xanh lá hợp với mệnh hỏa

3. Sử dụng màu đại diện của mệnh Hỏa để trang trí nội thất

Khi thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa nên sử dụng những màu đại diện, màu đặc trưng cho mệnh Hỏa của mình là màu đỏ, da cam, hồng, tím. Vì đây là những màu sắc rực rỡ nên bạn nên sử dụng những màu này để trang trí nội thất như bàn, ghế, rèm cửa, đèn hoặc là một phần tường nhỏ.

sử dụng nội thất có màu đỏ
Hình - Nội thất sử dụng màu đỏ cho bàn ghế để tránh sự lòe loẹt


4. Sử dụng chất liệu đá và gỗ để trang trí


Các loại đá quý phù hợp cho người mệnh Hỏa là đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh. Những loại đá quý này được sử dụng để bày trong nhà hoặc làm đồ trang sức để đeo. Trong trang trí nội thất, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại. 

Vòng đeo tay phong thủy
Hình - Vòng đeo tay phong thủy thạch anh tóc xanh


5. Sử dụng gương, bể cá tăng Thủy khí


Để cân bàng Hỏa khí cho căn nhà, người mệnh Hỏa có thể sử dụng gương, bể cá để tăng thêm Thủy khí. Điều này giúp gia đình gia chủ gặp may mắn trong sự nghiệp. Một lưu ý cần quan tâm khi sử dụng gương: gương không để đối diện với cửa ra vào, không để đối diện với đầu giường vì sẽ gây ra cảm giác bất an.

bể cá thủy sinh
Hình - Bể cá thủy sinh giúp cân bằng Hỏa khí

6. Bố trí cây xanh và các loại hoa

Bố trí cây xanh trong nhà góp phần hỗ trợ khá tốt cho người mệnh Hỏa bởi vì Mộc sinh Hỏa. Người mệnh Hoa nên trồng cây xanh thuộng họ xương rồng hoặc các loại cây khác có thể ra hoa, kết trái, dùng chậu mầu đỏ, hồng tăng thêm vượng khí. Một số loại hoa nên trồng như hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước…

tiểu cảnh sân vườn
Hình - Bố trí cây xanh

Ngoài ra, người mệnh Hỏa hợp với các con số 3, 4, 9 và không hợp với số 1. Vì vậy, khi chọn số nhà hoặc số tầng thì người mệnh Hỏa nên chọn các số có đuôi là 3, 4, 9 và tránh số 1.

Chắc chắn, qua những thông tin mà xây dựng Houseland chia sẻ trên đây sẽ giúp quý vị tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa. Từ đó có những lựa chọn phù hợp cho mình, lựa chọn được màu sắc phù hợp, có cách bài trí, trang trí nhà cửa sao cho hợp với mệnh Hỏa để mang lại nhiều may mắn trong cuộc sống.

TIN LIÊN QUAN

 • Cách tính tuổi Kim lâu Hoàng ốc Tam tai đơn giản dễ hiểu

  Cách tính tuổi Kim lâu Hoàng ốc Tam tai đơn giản dễ hiểu

 • Tuổi nào xây nhà năm 2019 tốt nhất

  Tuổi nào xây nhà năm 2019 tốt nhất

 • Một số đặc điểm về phong thủy thiết kế xây dựng phòng thờ

  Một số đặc điểm về phong thủy thiết kế xây dựng phòng thờ

 • Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ hợp phong thủy

  Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ hợp phong thủy

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh hỏa