Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Phong Thủy

Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy

 • Tác giả: Admin
 • 28/09/2018
 • 255 lượt xem

Khi thiết kế nhà ở người ta không chỉ quan tâm đến vấn đề về thẩm mỹ, chất lượng công trình, công năng sử dụng mà còn quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bài viết này, Xây dựng Houseland sẽ giúp quý vị tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy sao cho hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn, cát tài, khí vượng.


thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy
Thiết kế nhà ở hợp phong thủy
 

Thiết kế xây dựng nhà ở là điều rất quan trọng trong cuộc đời mỗi người vì có một tổ ấm là tiền đề để cho sự nghiệp phát triển và thăng tiến. Mỗi khi có ý định xây nhà thì gia chủ cần phải lên ý tưởng thật kỹ càng vì một căn nhà đẹp không chỉ có vẻ đẹp về thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sự bền đẹp theo thời gian. Một công trình xây dựng phải đảm bảo được sự chất lượng và an toàn vì thế gia chủ cần phải tìm một công ty xây nhà chất lượng để gửi gắm và cảm thấy an tâm hơn. Khi lên phương án thiết kế các kiến trúc sư luôn lắng nghe những mong muốn của gia chủ để từ đó dựa vào kinh nghiệm để cho ra bản vẽ hợp lý và đúng ý khách hàng nhất.

 

Nhà hợp phong thủy là gì?

 

Ngày nay gia chủ không chỉ quan tâm đến thẩm mỹ của căn nhà mà còn phải đầy đủ các yếu tố phong thủy, thường sẽ được xác định dựa trên năm sinh của gia chủ. Những yếu tố cần chú ý như là: hướng xây nhà, hướng cửa chính, năm thi công xây nhà, màu sơn nhà và các vật trang trí trong nhà. Để chắc chắn thì gia chủ cần tham khảo trên sách báo hoặc các nhà phong thủy để có thể có những thông tin chính xác nhất. Tuy không phải là điều quyết định tất cả nhưng cũng góp 1 phần quan trọng trong cuộc sống con người.


thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy
Thiết kế nhà ở hợp thủy với người mệnh Thủy
 

Những gia chủ mệnh Thủy khi xây dựng nhà ở nên chọn hướng nhà Bắc, còn những người thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng Đông Nam, Nam cũng rất tốt. Hướng tốt là hướng các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc hoặc phòng thờ. Ngược lại thì hướng xấu là nơi đặt các phòng như phòng bếp, nhà vệ sinh, nhà kho,.. nhưng nên quay mặt về hướng tốt để giúp cản được những luồng khí xấu vào trong nhà.

Xem thêm:
 

 

Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy
 

Trang trí bên trong nhà người mệnh Thủy

 

thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy
Trang trí phòng ngủ có màu xanh dương
 

Khi thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy cần chú trọng đến việc chọn màu sơn, những gia chủ mệnh Thủy nên chọn những gam màu đen hoặc xanh đen là phù hợp nhất. Nhưng theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy nên có thể dùng gam màu trắng hoặc ánh kim của mệnh Kim để trang trí thêm. Nên hạn chế dùng gam màu Hỏa như màu đỏ, tím, hồng,… vì Thủy khắc Hỏa. Gam màu đen là một gam màu rất khó để sử dụng vì dùng màu đen cho căn nhà thì sẽ rất tối tăm và khó chịu. Nên khi thi công xây nhà ở gia chủ nên chọn màu tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng để sơn nhà, màu trắng sẽ làm cho không gian căn nhà thêm sang trọng và rộng rãi hơn. Có thể bố trí thêm các vật dụng màu đen hoặc xanh đen để tăng thêm sức mạnh Thủy.

Trong nhà người mệnh Thủy nên luôn treo chuông gió bằng kim loại hoặc các bức tượng bằng đồng, bằng gỗ bằng Khỉ hay Lợn cũng rất phù hợp khi trang trí trong nhà. Ở phòng khách nên có 1 bể cá nhỏ để tăng thêm vượng khí cho gia chủ, tuy nhiên hồ cá không nên quá lớn vì nếu Thủy quá lớn thì nước sẽ cuốn trôi mọi thứ.

 

Cây trồng phù hợp với mệnh Thủy

 

Cây đại tướng quân
Cây đại tướng quân
 

Với những người mệnh Thủy thì việc trồng cây xanh trong nhà là việc nên làm, tuy nhiên cần phải trồng đúng loại cây để tăng thêm vận tài, phúc lộc. Như ở trên có nó nếu gia chủ có hồ nước trong nhà là rất tốt, tuy nhiên nếu nhà không đủ rộng hay đủ điều kiện thì có thể đặt một chậu cây thủy sinh cũng rất tốt. Những loại cây phù hợp trồng trong nhà người mệnh Thủy là: Dương xỉ, Xương rồng tròn, Thường xuân, Lục thảo trổ, Đại tướng quân,….
 

Cây Tầm xuân
Cây tầm xuân
 

Ngoài ra nên trang trí thêm các đồ trang sức bằng pha lê tím đây là loại đá rất phù hợp khi thiết kế nhà ở cho người mệnh thủy.

TIN LIÊN QUAN

 • Cách tính tuổi Kim lâu Hoàng ốc Tam tai đơn giản dễ hiểu

  Cách tính tuổi Kim lâu Hoàng ốc Tam tai đơn giản dễ hiểu

 • Tuổi nào xây nhà năm 2019 tốt nhất

  Tuổi nào xây nhà năm 2019 tốt nhất

 • Một số đặc điểm về phong thủy thiết kế xây dựng phòng thờ

  Một số đặc điểm về phong thủy thiết kế xây dựng phòng thờ

 • Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ hợp phong thủy

  Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ hợp phong thủy

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy Tư vấn thiết kế nhà ở cho người mệnh Thủy