Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Cẩm Nang Xây Dựng

Thiết kế không gian làm việc tại nhà thế nào để tránh mất tập trung?

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 12/06/2019
 • 433 lượt xem
Không phải bất cứ công việc nào cũng cần phải có mặt ở công ty và có những công việc có thể làm trực tiếp tại nhà. Tuy nhiên làm việc tại nhà lại là một con dao hai lưỡi dễ khiến cho bạn trở nên lười biếng và mất tập trung, ngoài ra những yếu tố xung quanh tác động cũng dễ khiến bạn mất đi sự tập trung. Tuy nhiên, có một số bí quyết sau đây mà Houseland đã tổng hợp lại và hi vọng có thể hỗ trợ bạn khi thiết kế không gian làm việc tại nhà.
 
thiết kế không gian làm việc tại nhà

Sắp xếp lại không gian làm việc tại nhà:


Một không gian làm việc được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc tập trung vào công việc. Mọi thứ không cần quá hoàn hảo nhưng bàn làm việc được sắp xếp có tổ chức, có khoảng trống, không có hồ sơ hay giấy tờ lộn xộn sẽ làm cho đầu óc của bạn thoải mái để bắt đầu làm việc một cách tốt hơn. Vậy nên việc đặt một chiếc tủ cạnh bàn làm việc là một việc rất hợp lý, khi bắt đầu làm việc bạn hãy chỉ để lại phần tài liệu cần thiết trên mặt bàn, những tài liệu khác có thể tạm cất vào trong các ngăn tủ.
 
thiết kế không gian làm việc tại nhà
 

Tạo không gian thoải mái nhất có thể khi thiết kế không gian làm việc tại nhà:


Đa số mọi người đều nghĩ rằng khi thiết kế không gian làm việc tại nhà thì nằm trên giường là thoải mái nhất, nhưng tiếc rằng điều này đã trở nên lỗi thời rồi. Có một không gian thoải mái, thuận tiện để làm việc là chìa khóa để duy trì sự tập trung của bạn. Hãy chắc chắn rằng máy tính, bàn và ghế của bạn được điều chỉnh cho thoải mái nhất. Bàn chân đặt bằng phẳng trên sàn nhà, khuỷu tay ở góc 90 độ và đỉnh màn hình của bạn phải ở hoặc ngay dưới tầm mắt. Một chỗ ngồi thoải mái giúp tăng sự tập trung vì bạn không bị phân tâm bởi vấn đề đau cổ hoặc mỏi mắt.

Xem thêm: Cách tận dụng ánh sáng trong thiết kế xây dựng nhà
 
thiết kế không gian làm việc tại nhà

Thiết kế không gian làm việc tại nhà có vách ngăn:

Không phải ai cũng đủ điều kiện để có một văn phòng làm việc riêng tại nhà. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động tạo ra một vách ngăn giữa không gian sinh hoạt và văn phòng tại nhà. Khi bạn không tạo ra vách ngăn để ngăn giữa không gian sinh hoạt và làm việc, bạn sẽ dễ bị xao nhãng và mất tập trung hơn. Bạn có thể sử dụng tủ sách để tạo ra vách ngăn, hoặc sơn một màu sơn khác biệt để phân biệt 2 không gian với nhau cũng là một ý tưởng rất hay. Ngay cả một cặp tai nghe chống tiếng ồn cũng có thể giúp bạn ngăn cách giữa công việc và những phiền nhiễu xung quanh. Hãy làm bất cứ điều gì cần thiết để tạo sự tách biệt giữa công việc và cuộc sống cá nhân của bạn để có thể thiết kế không gian làm việc tại nhà một cách tốt nhất.
 

thiết kế không gian làm việc tại nhà

Sắp xếp mọi thứ bạn cần có trong tầm tay:


Khi bạn cần một ly coffee để tỉnh táo, hoặc cần lấy thêm giấy, bút, bạn sẽ đánh mất sự tập trung mà mình đang có. Và tại thời điểm bạn bước ra khỏi vùng tập trung của mình để bước vào vùng sinh hoạt cá nhân, bông nhiên bạn sẽ thấy rất nhiều công việc mình muốn giải quyết. Ví dụ bạn cần uống coffee và bạn bước vào bếp, sau đó bạn thấy trong bồn rửa chén có chén đũa đã sử dụng nên bạn quyết định sẽ dọn dẹp. Vì thế nên hãy tạo ra một không gian làm việc đầy đủ những thứ bạn cần nhất có thể để tránh việc bước ra khỏi vùng tập trung.
 

thiết kế không gian làm việc tại nhà


Thiết kế không gian làm việc tại nhà vừa khó mà cũng vừa dễ. Vậy nên hi vọng thông qua bài viết này của nhà thầu xây dựng uy tín tphcm Houseland, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn thiết kế được một không gian tại nhà để làm việc tốt hơn và hạn chế bị mất tập trung nhất có thể.

Theo Freshome.

 

TIN LIÊN QUAN

 • Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

  Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

 • Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

 • Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

  Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

 • Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

  Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Thiết kế không gian làm việc tại nhà thế nào để tránh mất tập trung? Thiết kế không gian làm việc tại nhà thế nào để tránh mất tập trung? Thiết kế không gian làm việc tại nhà thế nào để tránh mất tập trung?