Chào mừng bạn đến với thi công xây dựng nhà Houseland

Hotline 028 3500 3247

Cẩm Nang Xây Dựng

Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)

 • Tác giả: Nhi Houseland
 • 05/07/2019
 • 621 lượt xem
Minimalism là từ nói về những thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản, đây là một phong trào nghệ thuật thịnh lên ở New York- Mỹ vào khoảng năm 1960. Tối giản được hiểu cơ bản là hạn chế sử dụng nhiều màu sắc, hạn chế sử dụng những đồ trang trí rườm rà nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch và đẹp mắt trong thiết kế.

Đơn giản hóa không gian xung quanh bạn vừa có thể giúp cho nguồn tài chính của bạn không bị hao hụt quá nhiều khi chi tiêu cho vấn đề sửa chữa, vừa có thể giúp cho ngôi nhà của bạn không bị lỗi mốt khi những mẫu thiết kế rườm rà cần nhiều sự đầu tư về vật dụng trang trí hợp thời trang hơn.

 
Mẫu nội thất tối giản

Mẫu nội thất tối giản

Thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản trong nội thất (Minimalist Indoor Design):


Phong cách bố trí nội thất “minimalism” hiện đang rất được ưa chuộng bởi sự giản dị và tinh tế trong không gian mà nó mang lại. 
Tối giản trong nội thất thường chú trọng vào các khoảng trống và tận dụng ánh sáng thiên nhiên của không gian thiết kế. Đa số khi thiết kế theo phong cách tối giản, các nhà thiết kế sẽ hạn chế đến mức thấp nhất về các vật dụng rườm rà, chỉ giữ lại những thứ quan trọng và thiết yếu nhất để làm không gian thiết kế trở nên tinh tế và sang trọng hơn.

Xem thêm: 
Căn hộ thiết kế phong cách tối giản không tốn nhiều công sức dọn dẹp
 

Mẫu nội thất tối giản

Mẫu nội thất tối giản

Những nguyên tắc thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản:


Vì là thiết kế theo phong cách tối giản nên có những nguyên tắc đặc biệt hơn.
Câu châm ngôn “less is more”. Đi ngược lại các tiêu chuẩn trang trí truyền thống là làm phong phú không gian bên trong với các vật dụng và chi tiết trang trí phức tạp, phong cách này hướng đến việc loại các vật dụng thừa thải nhằm giữ lại một không gian trống hoàn hảo.

Thứ hai là màu sắc, trong các thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản thường sẽ chỉ có tối đa 3 màu sắc để hoàn thiện một bản thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản nhưng vẫn đẹp mắt. Màu trắng thường được dùng để sơn màu tường nhằm tăng giá trị các đồ vật trang trí xung quanh, cũng đồng thời mang lại hiệu quả thị giác về một không gian rộng rãi, thoáng đãng, sáng sủa hơn.

Tiếp theo là sự tận dụng ánh sáng, ánh sáng trong các thiết kế tối giản góp phần rất quan trọng để giúp cho không gian của bạn trở nên tinh tế hơn. Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên là rất cần thiết, tuy nhiên ánh sáng nhân tạo cũng sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn và sự khác biệt cho không gian thiết kế hơn.

Mẫu nội thất tối giản

Mẫu nội thất tối giản

Và điều cuối cùng là lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với không gian thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản. Bàn ghế được thiết kế theo phong cách tối giản thường là những loại có thiết kế đơn giản, hài hòa và hiện đại. Ngoài công dụng cơ bản thì những món đồ nội thất này cũng góp phần làm cho thiết kế của không gian trở nên đẹp hơn.
Nói nôm na xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản có thể được gói gọn trong hai từ “hạn chế”. Hạn chế tất cả mọi thứ về thiết kế nhưng vẫn giữ được nét riêng trong từng thiết kế. Minimalism hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuông, đặc biệt là các bạn trẻ vì tính tiện lợi cũng như tiết kiệm của nó.

Công ty thi công xây dựng uy tín tphcm Houseland luôn cung cấp đầy đủ các dịch vụ cũng như xu hướng thiết kế mới nhất để làm hài lòng bạn. Đội ngũ nhân viên cũng như các dịch vụ của công ty chúng tôi luôn đổi mới trong các phong cách thiết kế không riêng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản để giúp bạn có những không gian thoải mái khi sinh hoạt cùng với gia đình.

 

TIN LIÊN QUAN

 • Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

  Chuẩn bị xây nhà cần lưu ý những điều gì?

 • Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

  Những chất liệu vải may rèm cửa đẹp được lựa chọn nhiều nhất

 • Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

  Ý tưởng trang trí nhà đẹp- thiết kế nội thất bằng gạch bông

 • Thiết kế không gian làm việc tại nhà thế nào để tránh mất tập trung?

  Thiết kế không gian làm việc tại nhà thế nào để tránh mất tập trung?

DỰ ÁN NỔI BẬT

 • Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

  Mẫu thiết kế nhà 3 tầng có gara ô tô tiện lợi

 • Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

  Mẫu thiết kế biệt thự 3 tầng hiện đại đẹp có hồ bơi

 • Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế biệt thự phố tân cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự bán cổ điển đẹp

 • Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

  Mẫu thiết kế nội thất biệt thự cổ điển đẹp sang trọng

 • Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

  Mẫu thiết kế nội thất chung cư 52m2 đẹp

Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism) Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism) Xu hướng thiết kế xây dựng nhà phong cách tối giản (minimalism)